Nước hoa 499k có mùi giống nước hoa Auth, đúng hay sai?

Dạo này lướt Tik Tok thì mình hay gặp một ông live với câu cửa miệng: “các bạn thử đem so với chai nước hoa Auth 5-6 triệu xem, y chang”, vậy thực sự là nước hoa fake mà họ bán có mùi giống y chang chai thật hay không?

Mình viết bài này chủ yếu để cảnh báo quý khách của mình, nên cẩn thận để tránh các chiêu trò công khai bán fake nhưng lại đưa ra các thông tin gây hiểu lầm rằng fake cũng ngon như Auth.

1. Có thật nước hoa 499k ngửi giống như Auth

 • Nước hoa 499k đùng là có thể ngửi thấy giống như Auth. Tuy nhiên điều đó không chứng minh là chúng giống nhau, nếu bạn ngửi thấy chúng giống nhau, đó là do bạn “gà”.
 • “Gà” ở đây ý chỉ là việc bạn mới sử dụng nước hoa nên khó phân biệt được các mùi có vẻ tương tự nhau, trong khi nước hoa fake sẽ cố gắng giả cho giống cái mùi ấn tượng ban đầu của chai Auth đối với đa số người. Do đó với một số người mới, ngửi sẽ khó phân biệt, thậm chí cho rằng chai fake ngon hơn chuẩn hơn vì nó dùng hóa chất nên đậm mùi và bám lâu hơn.
 • Nếu gặp một người sử dụng rành loại nước hoa đó, họ chỉ cần ngửi thoáng qua là có thể phân biệt ngay, thậm chí đến những hãng Niche Auth chuyên làm clone như Amaf, với tầm giá khoảng trên 1 triệu chút cũng khó có thể làm giống được mùi chai gốc nói chi đến chai fake.

2. Tại sao người bán tự tin để nói chai nước hoa 499k có mùi y chang chai Auth 5-6 triệu?

 • Người bỏ ra 499k mua 1 chai nước hoa 100ml thì khó có cơ hội thử chai Auth, việc thử mùi nước hoa phải diễn ra khoảng 1 tuần thì mới sơ bộ thẩm được mùi, thậm chí người mua đó có vào trung tâm thương mại thử qua chai Auth thì với 1 lần thử sơ sài trong cái tâm trạng “thử chứ không mua” sẽ không có ấn tượng đúng về mùi nước hoa đó.
 • Đối với những người biết rằng người bán sai, hoặc người đã mua và vỡ mộng, thì khi comment họ sẽ bị người bán chặn ngay, và sau đó người bán chỉ việc đơn phương chỉ trích, lèo lái để lấy lại lòng tin.
 • Sai lầm của đa số người Việt: mùi đậm, bám lâu thì chắc có lẽ là Auth rồi.

3. Hậu quả xảy ra với người mua

 • Nước hoa fake chứa hóa chất có thể gây hại cho cơ thể.
 • Trong khi bạn tự tin sử dụng 1 chai nước hoa “giống y chang mùi chai Auth” thì bạn sẽ mất điểm trong mắt người xung quanh, vì có thể bạn không biết, dù có vẻ như là giống Auth, dù không biết vì đâu nhưng người ngửi sẽ luôn thấy khó chịu khi ngửi 1 mùi fake cho dù ban đầu họ có thấy thơm.
 • Tệ nhất là khi bạn gặp gỡ đối tác quan trọng mà họ rành nước hoa, thì điểm của bạn trong mắt họ sẽ rớt trầm trọng. Người quen rành nước hoa cũng sẽ đánh giá bạn thấp đi khi bạn tự tin khoe 1 chai nước hoa như vậy.

4. Làm sao để ít tiền mà vẫn dùng nước hoa Auth?

 • Mua các thương hiệu giá rẻ: Versace, Amaf, Britney Spear, Vera Wang, Elizabeth Garden, Police… Các hãng nước hoa giá rẻ vẫn bán đều, vẫn nhiều khách hàng, thậm chí có người dùng như Signature, tại sao các bạn phải dùng Chanel, Le Labo fake trong khi chưa tới 2 triệu bạn có thể mua chai nước hoa dùng được cả năm. Và thật ra thì với giá hơn 3 triệu, Bleu de Chanel còn chưa đạt được mức giá tầm trung.
 • Nếu bạn không sẵn sàng mua cả chai nước hoa, hãy mua nước hoa chiết, rất nhiều người trong đó có mình sẵn sàng bỏ tiền ra ôm 1 chai nước hoa Auth rồi chiết ra bán cho bạn, khi chiết thì do phát sinh nhiều chi phí nên tính theo ml giá chiết có đắt hơn 1 chút, nhưng nó sẽ thỏa mãn đam mê nước hoa của bạn, để đẳng cấp của bạn vẫn là Chanel, Le Labo, Creed… chứ không phải là fake. Mỗi 10ml nước hoa chiết có thể dùng hơn tháng, và sẽ lâu hơn nếu bạn chỉ dùng trong dịp đặc biệt.
 • Mình không chê bai những ai dùng nước hoa giả, tuy nhiên các bạn phải hiểu rõ sản phẩm mình sử dụng và chấp nhận những điều nó mang đến cho bạn, mình cũng là người nghèo, thậm chí để bán nước hoa chiết mình còn vay nợ nhập hàng, thế nhưng mình biết nếu chỉ mua dùng thì mọi chuyện rất dễ dàng, một chiết nước hoa 10ml thì có lẽ ai cũng mua được, thường nó chỉ dưới 500k, những loại trên 500k là hàng luxury nếu bạn thích thì vẫn mua tốt, một chút tiền vì đam mê bản thân thì không có gì là đáng trách cả.
Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image

Contact Me on Zalo