Davidoff Zino: Mùi Hương Thư Giãn

Trong khi đi sâu vào lịch sử của nhà Davidoff, tôi đã khám phá hương thơm thứ hai của họ là Zino (1986) sau khi viết về hương thơm đầu tiên, Davidoff Original (1984) (Đọc tất cả về lý do tại sao lại đặt tên là Zino, và Davidoff là ai, cũng như tóm tắt lịch sử của thương hiệu Davidoff tại đây).

Sau hương thơm chypre đầu tiên, sẽ hợp lý để thương hiệu chuyển sang các chế phẩm fougère, sau Azzaro Pour Homme, hoặc tạo ra một hương thơm thuốc lá lớn thực sự làm nổi bật nguồn gốc của thương hiệu. Tôi thích một loại nước hoa Davidoff của xì gà hoặc lá thuốc lá! Nhưng Davidoff đã không chọn con đường đó, thay vào đó, họ tạo ra một biển xanh tươi mát với hương thơm nổi tiếng Cool Water của họ vào cuối những năm 80.

Trong lần sáng tạo thứ hai, Davidoff và những người quản lý thương hiệu của Lancaster Group đã quay trở lại quá khứ. Họ chọn hoắc hương của những người Hippie thư thái và Woodstock, những mùi hương hoắc hương của những năm 1970. Giống như Gentleman Givenchy, nhưng làm dịu đi tính chất khắc nghiệt của cây hoắc hương với hương thơm cơ bản, làm cho Zino trở thành một mùi hương để thư giãn. Gabe Oppenheim đã mô tả ý tưởng của hương thơm này trong cuốn sách The Ghost Perfumer.

“Triết lý ở đây là giữ cấu trúc cổ điển trong các loại nước hoa mới bằng cách thêm các thành phần mới thay vì những thành phần dự kiến. Vì vậy, đối với Zino 1986, Almairac đã lấy cấu trúc của Shalimar Guerlain cổ điển nữ tính – cam quýt và hoa dựa trên vani và đậu tonka. – và nam tính hóa nó, củng cố hương cuối bằng tuyết tùng, gỗ đàn hương và hoắc hương, nhưng bỏ qua đậu tonka. Phần trên cùng là bộ đôi hương thơm tiệm hớt tóc cổ điển dành cho nam giới gồm hoa oải hương và gỗ hồng mộc thay vì mùi hoa của Shalimar. “

Lý thuyết nghe có vẻ hay, vậy ai biết được? Chúng tôi sẽ phải hỏi chính Michel Almairac về câu chuyện này khi có cơ hội. Các loại nước hoa được so sánh thực sự giống nhau; Tôi đã kiểm tra câu chuyện với nước hoa Shalimar cổ điển và Zino Eaude Toilette cổ điển.

Bạn có thể nói rằng nhựa Một Dược và An Tức Hương ấm áp đã được đưa ra khỏi công thức Shalimar, trong đó coumarin đóng một phần thiết yếu, cùng với cam quýt và đậu tonka. Nhưng đừng quên rằng tất cả các hương động vật và tinh dầu Guaiac da diết vốn có trong bột Vani khi được sản xuất theo công nghệ cũ của Đức đã bị loại bỏ khỏi Shalimar trước đó rất nhiều. Một bước khác so với công thức Shalimar mà tôi tìm thấy khi bắt đầu Zino – thay vì cam quýt, một loại hoa oải hương nam tính và trong suốt hơn đã được chọn, được hỗ trợ bởi rau mùi và cây xô thơm.

Zino được ra mắt vào năm 1986, và trong quảng cáo của hãng, người phụ nữ cũng quan trọng như nam nhân vật chính. Cô ấy tò mò về mùi thơm mà người đàn ông mặc. Rõ ràng là cô ấy thích mùi hương của anh ấy chẳng kém gì chính anh.

Năm 1993, chiến dịch quảng cáo đã được cập nhật, và Davidoff đưa ra khẩu hiệu “Hương thơm của sự khao khát.” Sự gợi cảm và quyến rũ của hương thơm đã được khẳng định bởi Eric Etebari cơ bắp ngực trần, qua bài hát soul cổ điển “It’s A Man’s Man’s Man’s World” do James Brown trình diễn. Trong video, không chỉ sa mạc xuất hiện mà còn có cả đại dương – có thể là một gợi ý về hương thơm Cool Water sẽ sớm ra mắt?

Thật thú vị, chúng ta đã nghe bài hát này trong một quảng cáo nước hoa khác, phải không? Nhớ Keira Knightley trên một chiếc mô tô? Chanel đã trình bày chiến dịch Coco Mademoiselle mới của mình vào năm 2012 với cùng một bài hát do Joss Stone thể hiện. Và điều đáng chú ý: cả hai loại nước hoa này đều có chủ đề về hổ phách và hoắc hương, cả hai đều nói về sự gợi cảm và niềm đam mê bất ngờ.

“This is a man’s, man’s, man’s world
But it wouldn’t be nothing, nothing
Without a woman or a girl.”

Zino Davidoff, như một loại nước hoa thuộc dòng Hương Gỗ – Hổ Phách nhẹ nhàng với chủ đạo là nhóm hương Chocolate – Powdery của cây hoắc hương, hợp thời với ngày nay một cách đáng ngạc nhiên, mặc dù nó đã bị ngừng sản xuất vào năm 2013.

Nếu còn được bán, nó sẽ đi liền với bộ sưu tập của một nhà nước hoa thích hợp từ Châu Âu với phương châm là ‘tình dục nhẹ nhàng, tự nhiên và cách tiếp cận cổ điển.’

Đặt cho nó một cái tên như Lavender Patchouli hoặc Patchouli Cashmere, và đưa nó trở lại! Có lẽ Teo Cabanel sẽ đặt tên nó là Très Parisien. (Đổi tên cho hợp thời và tiếp tục sản xuất)

Đây có lẽ là lý do tại sao Coty sẽ không bao giờ ra mắt lại nó – trong làn sóng nước hoa hoắc hương và hổ phách mới ra mắt gần đây, sẽ rất khó để Zino trở nên nổi bật và đi đến thành công (cổ phiếu của hãng vẫn đang được bán rất rẻ – ví dụ như Fragrancex.com).

Nhưng mặt khác, vì mùi hoắc hương là một thỏi nam châm hút tiền, có lẽ họ nên làm như vậy!

Tôi đã tìm thấy cho mình một lựa chọn nam tính phức tạp và thú vị hơn với chủ đề hoa oải hương-hoắc hương-hổ phách này, Heritage Guerlain, vì vậy tôi sẽ chờ đợi hương thơm thuốc lá của Davidoff trong thời gian này.

Nguồn bài viết: Fragrantica
(duythanh.net lược dịch)

Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image

Contact Me on Zalo