Xịt nước hoa sao cho đúng cách – hay là xịt theo cách của bạn.

Nhiều người khi sử dụng nước hoa thì sẽ tìm hiểu xem là phải xịt như thế nào cho đúng, về vấn đề này thì mình sẽ để 1 cái hình mà mình copy từ trên mạng xuống dưới đây và nêu một số kiến thức cóp nhặt từ cái hồi mới tập tễnh đến bây giờ cho các bạn tham khảo. Sau đó mình sẽ nêu cách mình xịt nước hoa và cách một vài vị khách của mình xịt cho các bạn tham khảo nhé.

Nếu bạn thấy bài viết có chỗ nào không hợp lý, hãy đăng ký 1 tài khoản và để lại bình luận nhé.

I. Xịt nước hoa thế nào cho đúng (cóp nhặt)

Các vị trí xịt nước hoa đúng cách – Nguồn: Đàn Ông Việt
 • Khi xịt nước hoa, xịt nhẹ nhàng, để chuẩn khoảng cách để chai xịt ra tia sương.
 • Xịt lên các vị trí da mỏng, có mạch máu để có được sự tỏa hương tốt nhất.
 • Không chà xát mạnh tay tránh làm vỡ các phân tử nước hoa, có thể xịt lên cổ tay rồi chấm nhẹ lên sau tai.
 • Hạn chế xịt lên tóc vì nước hoa làm khô tóc.
 • Nên xịt nước hoa sau khi tắm xong, khi mà da sạch và có độ ẩm cao (đương nhiên là sau khi bạn đã lau khô người nhé)
 • Có thể bôi 1 lớp dưỡng thể trước sau đó xịt nước hoa lên thì giữ được hương lâu, nếu mà dưỡng thể hương nước hoa cùng loại thì rất tốt. Có thể kết hợp với lăn nách cùng mùi hoặc lăn nách không mùi.
 • Không nên xịt nước hoa lên quần áo vì như thế sẽ không có độ tỏa và sẽ làm bạn không muốn giặt áo vì còn thơm.

II. Mình xịt nước hoa ở đâu và khi nào?

Thực ra thì mình không có quan tâm lắm tới các vị trí xịt nước hoa như này, theo mình thì cách xịt thì tùy mỗi người, chỉ có 1 điều nên làm nhất đó là xịt sau khi tắm xong, những điều khác thì tùy mỗi người.

Khi mình bắt đầu dùng nước hoa thì mình cũng chỉ xịt ở những chỗ thông dụng, những chỗ mà cả những người không dùng nước hoa cũng biết, đó là: cổ tay, khuỷu tay, sau tai và ngực.

Theo thời gian thì mình đã phân hóa vị trí xịt tùy theo mục đích và loại nước hoa.

 • Xịt nước hoa ở cổ tay: Khi mình muốn nước hoa tỏa xa hoặc là do mùi đó quá tỏa, và mình muốn nó ở cách xa mình 1 chút. Khi bạn muốn hương nước hoa của mình lan tỏa tới nhiều người, không gì tốt hơn là xịt nó ở cổ tay, nhất là với những dòng tỏa yếu. Riêng mình lại nhạy cảm với mùi nên nhiều khi mình xịt ở cổ tay để giữ khoảng cách càng xa càng tốt.
 • Xịt nước hoa ở khuỷu tay trong: Cũng tương tự cổ tay nhưng đây là khi mình muốn độ tỏa ngắn hơn chút, và mùi hương của chai đó cũng tương đối dễ chịu đủ để mình muốn tiếp xúc gần.
 • Xịt nước hoa phía sau tai: Khi mình xịt các loại nước hoa hương nhẹ, với mục đích tiếp xúc gần với ai đó ở khoảng cách thân mật, thì xịt nước hoa ở sau tai là một vị trí tuyệt vời.
 • Xịt nước hoa trước ngực: Dùng khi bạn mặc các mùi nhẹ, tỏa kém, để tự thưởng thức hoặc là tiếp xúc gần với ai đó. Nếu mùi hơi đậm chút bạn có thể xịt xuống bụng.
 • Xịt nước hoa sau gáy: Với mục đích dùng hương nước hoa để gây ấn tượng với người phía sau, nếu là con gái tóc dài thì có lẽ lâu lâu phải hất tóc lên mới có tác dụng mạnh.
 • Xịt nước hoa lên quần áo: Mỗi người đều có thể gặp loại tinh dầu mà khi tiếp xúc với da sẽ gây cảm giác bỏng rát, khi đó thì xịt lên quần áo sẽ là cứu cánh vì bạn lỡ yêu mùi chai ấy.

Về cách xịt thì mình hay xịt lên vị trí mong muốn rồi chấm nhẹ sang vị trí đối xứng, hoặc xịt cả 2 bên, mình sẽ không chà nước hoa vì mình không cần độ tỏa mạnh.

Mình không xịt nước hoa lên tóc vì không có lý do gì để làm vậy cả, tuy nhiên đối với các bạn trai da dầu như mình có lẽ xịt lên tóc cũng không vấn đề, vì hồi bùng dịch covid mình xếp hàng test toàn xịt cồn lên tóc chỉ thấy càng xịt càng nượt.

Mình có một anh khách, ông này hay mua chiết Versace pour Homme của mình, rất thích xịt ra 2 cổ tay rồi chà chà, ban đầu mình cũng góp ý, nhưng sau đó thì mình không ý kiến nữa, vì thấy quả thực là cũng thơm như thường, và Versace pour Homme lên da ông ấy cũng bám tốt dù bị chà như vậy.

Nên là, nếu ban đầu bạn chưa biết mặc nước hoa thế nào cho đúng, hãy tạm nghe theo những hướng dẫn, sau đó tìm ra cách mà bạn thấy phù hợp nhất cho dù nó không đúng hay ngược lại với hướng dẫn đi chăng nữa. Bạn vui là được.

Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image

Contact Me on Zalo