Hướng dẫn cách gắn để chèn thêm link Bio vào TikTok

Gắn link Bio trên TikTok đang là phương pháp được nhiều doanh nghiệp hoặc các hot TikToker áp dụng để tạo cảm giác chuyên nghiệp và tiếp cận khách hàng tốt hơn. Vậy nhưng không nhiều người biết cách thêm link bio trên TikTok. Nếu bạn cũng đang có chung băn khoăn này thì bài viết gắn link Bio trên TikTok dưới đây chắc chắn là câu trả lời thỏa đáng nhất dành cho bạn.

Link Bio là gì? Vì sao cần add link bio vào TikTok?

Làm quen với nền tảng mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất thị trường hiện nay hẳn không ít lần bạn nghe đến từ Bio cũng như bắt gặp các link bio trên TikTok. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi bio là gì? Và Link bio có ý nghĩa như thế nào chưa?

Bio là từ tiếng anh được viết tắt của “Biography” mang ý nghĩa là tiểu sử, hay sơ yếu lý lịch cơ bản và nó được dùng trên hầu hết các mạng xã hội và các lĩnh vực khác nhau để chỉ những bản rút gọn tổng hợp thông tin của 1 cá nhân trên các nền tảng mạng xã hội.

Link Bio còn được biết đến với tên gọi Bio Page là một đường liên kết được tạo ra để hướng người theo dõi bạn trên 1 nền tảng mạng xã hội đến với bạn trên một nền tảng mạng xã hội khác. Link Bio phần lớn được biết đến trên Instagram tuy nhiên thực tế nó rất đa dạng và có mặt trên hầu hết mọi mạng xã hội bao gồm TikTok.

Sự ra đời của link Bio được xem như cuộc cách mạng để tối ưu hóa mọi trải nghiệm của người dùng, liên kết các thông tin giữa nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau để tạo thành mạng lưới đa chiều đồng thời đẩy mạnh các tin tức đã tạo thành các liên kết chuẩn hóa để tạo sự tin tưởng cũng như có nền tảng cho những chiến dịch marketing tiếp cận khách hàng một cách ấn tượng

Thông thường link bio không bị hạn chế khi thêm vào trên các nền tảng mạng xã hội. Tuy nhiên hiện tại TikTok vẫn đang trên đà phát triển nên đi kèm link Bio trên nền tảng này đòi hỏi bạn phải chuyển qua tài khoản doanh nghiệp để hợp lệ hóa quy trình.

Lợi ích của việc gắn link Bio trên TikTok

Link Bio được tạo ra như một công cụ để xác thực danh tính của các người dùng mạng xã hội bởi vậy nó có nhiều lợi ích đặc biệt quan trong trong việc xác minh thông tin người dùng. Một số lợi ích của việc thêm link bio trên TikTok được thể hiện rõ ràng như sau:

 • Nâng cao tính xác thực của tài khoản từ đó tạo cảm giác chuyên nghiệp và uy tín hơn cho tài khoản.
 • Tăng lượng truy cập đến từ các trang mạng xã hội khác  và ngược lại, tăng lượng truy cập từ user TikTok đến các trang khác.
 • Hỗ trợ tiếp thị liên kết, giới thiệu trang TikTok, sản phẩm,…
 • Tiếp cận các khách hàng tiềm năng, dễ dàng hơn trong khai thác tệp khách hàng.
 • Xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả, hiện đại và không tốn kém chi phí.

Chi tiết cách gắn link Bio trên TikTok

Bio link với cách dùng đơn giản mà cực hiệu quả chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời trong các chiến lược marketing. Vậy làm thế nào để gắn link Bio trên TikTok? Dưới đây là 2 cách đơn giản có thể sử dụng dễ dàng trên mọi tài khoản TikTok.

Thêm link Bio trên TikTok cho các tài khoản doanh nghiệp

Có một sự thật khá hiếm người dùng TikTok biết đến đó là hiện tại nền tảng mạng xã hội này chỉ cho phép gắn link Bio trên các tài khoản doanh nghiệp mà không hỗ trợ làm điều tương tự với các tài khoản cá nhân. Vậy nên cách gắn link Bio chuẩn chỉ nhất chỉ được thực hiện khi bạn đổi tài khoản cá nhân sang dạng tài khoản doanh nghiệp với các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng TikTok sau đó chọn hồ sơ và chọn menu cài đặt có biểu tượng ba dấu gạch trên góc phải màn hình, tại đây nhấn vào Cài đặt tài khoản và quyền riêng tư.
 • Bước 2: Chọn “Quản lý tài khoản” và chọn chuyển sang tài khoản doanh nghiệp để tiến hành chuyển đổi
 • Bước 3: tích vào ô lĩnh vực hoạt động của tài khoản TikTok sau đó nhấn “Tiếp”

Sau khi thực hiện các thao tác trên, tài khoản TikTok của bạn đã được chuyển đổi thành tài khoản doanh nghiệp. Lúc này bạn cần chỉnh sửa hồ sơ và sau đó chèn thêm link Bio vào tài khoản nên khi có thông báo chào mừng bạn chuyển đổi sang tài khoản TikTok doanh nghiệp bạn chọn mục chỉnh sửa hồ sơ => sau đó chọn mục Trang web => Copy link Bio và dán vào mục này => Nhấn Lưu để gắn link Bio vào trang web.

Chèn link Bio vào TikTok cá nhân (chèn link các trang mạng xã hội)

Đối với tài khoản cá nhân bạn không thể chèn link Bio như với tài khoản doanh nghiệp tuy nhiên bạn vẫn dễ dàng để thêm các đường link liên kết với các trang mạng xã hội khác vào TikTok của mình theo các bước sau:

 • Bước 1: Copy đường link trang web, link tài khoản xã hội,… Muốn thực hiện gắn lên TikTok.
 • Bước 2: mở ứng dụng TikTok sau đó chọn “Hồ sơ” sau đó chọn tiếp “Sửa hồ sơ” và nhấn vào phần tiểu sử
 • Bước 3: Dán đường link website, blog, tài khoản mạng xã hội vào mục này và nhấn Lưu.

Hiệu quả của cách làm này sẽ tương tự với gắn link Bio cho tài khoản doanh nghiệp và tại trang profile của bạn sẽ hiển thị link website ngay dưới nút sửa hồ sơ để mọi người có thể tham khảo các thông tin này.

Link Bio là công cụ cực hữu hiệu trong xây dựng thương hiệu và tài khoản TikTok. Đảm bảo trang TikTok của mình trở nên chuyên nghiệp và ấn tượng hơn bạn không nên bỏ qua phương pháp này. Trên đây là một số vấn đề về việc gắn link Bio trên TikTok, hy vọng sau khi tham khảo bạn có thể thực hiện thành công các thao tác này. Hẹn bạn đọc ở các chuyên mục khác để có nhiều hơn các kiến thức về công nghệ.

Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image

Contact Me on Zalo