Kiếm tiền từ Affiliate Marketing (Tiếp Thị Liên Kết) là gì, bắt đầu từ đâu?

Trên thực tế, Affiliate Marketing là công việc không khó nhưng cũng chẳng hề đơn giản. Tất nhiên, bạn không thể ngày một, ngày hai mà kiếm được khoản tiền to đùng. Để Affiliate Marketing thành công, bạn phải trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, mất trung bình từ 2 – 4 tháng, bạn mới có thể kiếm tiền từ phương thức này.

Theo đó, Affiliate Marketing thường trải qua 3 giai đoạn chính, bao gồm:

  • Giai đoạn 1: Tìm kiếm chương trình Affiliate Marketing uy tín, phù hợp.
  • Giai đoạn 2: Lựa chọn sản phẩm để tiếp thị, quảng bá.
  • Giai đoạn 3: Triển khai kế hoạch, xây dựng chiến lược quảng bá.

Giai đoạn 1: Tìm kiếm chương trình Affiliate Marketing uy tín, phù hợp

Đối với người mới, bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất vì điều này sẽ quyết định đến thu nhập của bạn trong tương lai. Nếu chọn nhầm chương trình Affiliate Marketing trá hình, thiếu uy tín, bạn có nguy cơ mất trắng hoa hồng, hay nói nôm na là bị “quỵt” tiền.

Theo nghiên cứu, Việc Làm 24h đã thống kê được một số đơn vị cung cấp dịch vụ Affiliate Marketing uy tín, giúp bạn kiếm lợi nhuận khủng tại Việt Nam, như: Shopee Affiliate, TinoHost Affiliate và Adflex Affiliate.

1. Shopee Affiliate

Được biết đến như một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam. Có thể nói, Shopee Affiliate chính là “con cưng” của mọi nhà, nhất là đối với chị em phụ nữ. Nền tảng này giúp bạn kiếm lợi nhuận khá cao từ Affiliate Marketing.

2. TinoHost

TinoHost là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ Web Hosting, tên miền, server chuyên nghiệp và chất lượng trên thị trường Việt Nam. hoa hồng của TinoHost khá cao 30% cho giao dịch lần đầu và 10% vĩnh viễn cho những giao dịch lần sau. Nếu có kiến thức về công nghệ, Hosting và tên miền, trải nghiệm chương trình Affiliate Marketing của TinoHost cũng rất đáng cân nhắc.

3. Adflex CPO

Với nền tảng Adflex CPO, bạn chỉ cần kêu gọi khách hàng điền form và chốt đơn là đã có thể nhận được hoa hồng. Với mỗi sản phẩm thành công, bạn sẽ nhận được từ 200.000 VNĐ – 400.000 VNĐ. 

Bên cạnh các thương hiệu Việt Nam, bạn có thể tham gia Affiliate Marketing cho những hãng nước ngoài, như: CJ, Amazon, Binance,… Đây là những đơn vị uy tín cung cấp các chương trình Affiliate hấp dẫn. 

Giai đoạn 2: Lựa chọn sản phẩm để tiếp thị, quảng bá

Đối với mỗi thương hiệu, bạn có thể trải nghiệm Affiliate Marketing các loại sản phẩm khác nhau, từ sản phẩm vật lý đến sản phẩm kỹ thuật số. Để chọn loại sản phẩm phù hợp, bạn cần định hình một số yếu tố sau:

  • Bạn am hiểu về lĩnh vực, sản phẩm nào trên thị trường?
  • Bạn mong muốn được quảng bá sản phẩm như thế nào?

Trong giai đoạn này, bạn nên dành thời gian tìm hiểu và nghiên cứu từ khóa. Việc này giúp bạn nhận định đâu là sản phẩm đang nhận được sự quan tâm của người dùng. Từ đó, bạn có thể dễ dàng lên ý tưởng phát triển nội dung và thu hút khách hàng.

Giai đoạn 3: Triển khai kế hoạch, xây dựng chiến lược quảng bá

Sau khi xác định thương hiệu và sản phẩm mình muốn quảng bá, bước cuối cùng là “bắt tay vào làm”. Thông thường, quảng bá sản phẩm Affiliate có 2 hình thức chính, bao gồm: Free Traffic và Paid Traffic.

Với Free Traffic, bạn sẽ không phải tốn bất kỳ khoản phí nào để nhận được khách hàng. Tuy nhiên, cách thức này có tỷ lệ cạnh tranh rất cao vì có nhiều người làm. Ngược lại, Paid Traffic đòi hỏi bạn tự bỏ tiền túi để chạy quảng cáo trên Google, Tiktok hoặc Facebook.


Kết luận

Tùy thuộc vào nền tảng tài chính, bạn có thể lựa chọn hình thức quảng bá phù hợp. Nếu mới tập tành làm Affiliate, tất nhiên bạn nên chọn giải pháp không mất phí.

Tuy tốn nhiều thời gian, nhưng đây cũng là cách giúp bạn trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm và tăng “sức bền” để cạnh tranh trên thị trường. Sau khi có một nguồn vốn ổn định, bạn có thể chuyển sang phương thức trả tiền quảng cáo.

Nhìn chung Affiliate Marketing là một công việc không dễ cũng không khó. Nếu thật sự đam mê và khát khao kiếm tiền từ công việc này, bạn hãy “lên dây cót” từ bây giờ.

Tuy nhiên, Affiliate Marketing không phải là công việc ổn định trong thời gian đầu. Trong khoảng thời gian đầu, bạn rất khó kiếm được số tiền như mong đợi. Vì vậy, bạn có thể vừa làm Affiliate Marketing trong thời gian nhàn rỗi, vừa tìm kiếm một công việc ổn định để duy trì thu nhập hằng tháng. 

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có được những kiến thức về Affiliate Marketing là gì. Để kiếm một công việc ưng ý, phù hợp với năng lực bản thân, bạn có thể tham khảo hệ sinh thái việc làm tại Việc Làm 24h – nơi chắp cánh những tài năng trẻ vững bước trên hành trình sự nghiệp của mình. Chúc bạn thành công và gặp nhiều may mắn. 

Nguồn: vieclam24h

Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image

Contact Me on Zalo