Puran File Recovery – Khôi phục file lỡ tay xóa vĩnh viễn trên máy tính PC, Laptop

Đôi khi bạn vô tình xóa vĩnh viễn (shift + delete) một số file trên máy tính windows và cần phải phục hồi lại chúng, vậy thì đây là phần mềm bạn cần, thực ra có rất nhiều phần mềm để làm việc này, nhưng mình đưa ra một cái để các bạn đỡ mất công lựa chọn, đương nhiên mình đã dùng và thấy nó tốt.

Puran File Recovery là một phần mềm miễn phí, vô cùng dễ sử dụng và có hiệu suất hoạt động tốt. Nó khả năng quét ổ đĩa trên hệ điều hành Windows đi kèm nhiều tùy chọn khác, có thể xác định được nhiều tệp hơn các phần mềm khác và thậm chí còn khôi phục được phân vùng bị mất nếu chúng chưa bị ghi đè.

Khi bắt đầu thực hiện, bạn sẽ phải chọn ổ đĩa hoặc ổ mà bạn muốn quét các file bị mất. Sau đó, ngay lập tức chương trình sẽ hiển thị tất cả các tập tin đã bị xóa trước đó. Theo thử nghiệm, phần mềm này sẽ phục hồi được 57 file trong số 67 đã xóa trước đó. Sau hơn 2 phút, Puran File Recovery có thể phục hồi 47 tập tin còn nguyên vẹn.

Hệ điều hành tương thích: Windows 10, 8, 7, Vista và XP.

Tải Puran File Recovery và hướng dẫn căn bản:

ads


Link tải file: Puran File Recovery
Hoặc bạn vào link này Puran File Recovery và kéo xuống dưới, chọn Download this Utility.
(2 link mình đưa là link gốc, không lo qua trong gian chỉnh sửa cài virus)

Bạn sẽ tải về một file nén, bạn có thể giải nén nó tới bất kỳ nơi nào trên máy tính, tốt nhất là không nên tải và giải nén nó vào ổ đĩa chứa file dữ liệu mà bạn đang muốn khôi phục.

Sau khi giải nén bạn mở file Puran File Recovery.exe trong thư mục, nó sẽ hiện một thông báo chọn ngôn ngữ bạn cứ tích vào dòng “Don’t show…” và ok nếu ngôn ngữ hiển thị là English.

Sau khi phần mềm mở lên thì bạn chọn ổ đĩa cần khôi phục và nhấn Scan.

Sau khi soft hiển thị tất cả các file có thể phục hồi, bạn để ý phía dưới bên trái có phần Select All để chọn khôi phục tất cả tập tin hoặc Tree View để có thể chọn chính xác dữ liệu cần phục hồi theo thư mục.

Sau khi chọn được file cần phục hồi bạn bấm Recover, phần mềm sẽ hỏi 3 dòng:

  • Just Recover: Hồi phục tất cả các file đã chọn vào chung thư mục.
  • Recover with Folder Structure: Phục hồi các file giữ lại cấu trúc thư mục (nên chọn nếu bạn không hiểu)
  • Recover with Custom Size: chắc là sửa hay nén file khôi phục gì đó, mình không dùng và thấy không cần thiết, sau khi khôi phục bạn muốn làm gì làm.

Sau khi chọn các option trên thì bạn sẽ được chọn thư mục để lưu các file được khôi phục, lưu ý không nên chọn cùng ổ đĩa với ổ chức file cần khôi phục để tránh việc ghi đè lên sector chứa dữ liệu cần khôi phục. Nếu bạn chọn cùng ổ đĩa thì phần mềm sẽ hiện cảnh báo, bạn chọn Ok để cố chấp hoặc Cancel để chọn ổ đĩa khác.

Chúc các bạn may mắn, hãy ủng hộ chúng mình bằng cách click quảng cáo:

Nguồn tham khảo: FPT

Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image

Contact Me on Zalo