Ma Cà Rồng Việt Nam Là Gì? Việt Nam có Ma Cà Rồng không?

Tại sao Việt Nam không thể có ma cà rồng? Chính xác hơn là một ma cà rồng đậm đà bản sắc Việt trên màn ảnh.

Theo nhà nghiên cứu lịch sử Trần Quang Đức: Vào thời Lê, Lê Quý Đôn từng mô tả, có loài ma Cà Rồng ban ngày cày cấy như người thường, ban đêm thì đút hai ngón chân vào… lỗ mũi để bay đi. Chúng thích vào nhà bà đẻ hút máu, nếu thấy ánh đèn dầu có sự khác lạ, tức là loài ma này sắp tới.

Đến thời Nguyễn, Trương Quốc Dụng viết: Ma Cà Rồng không khác gì người, chỉ có trán đỏ, mắt nhiều lòng trắng là khác biệt, thích ở một mình, ban đêm lấy hai ngón chân cái đút vào mũi, tay xách tai bay đi, thích ăn máu mủ, mụn nhọt và bà đẻ. Đến đêm phải phòng thủ, thấy đèn chuyển thành màu xanh thì là điềm ma đến, bấy giờ phải gõ vào vách tường, thành giường để đuổi nó, bằng không thì bệnh sẽ nặng.

Khác với ghi chép của họ Trương về việc Ma Cà Rồng thích ở một mình, Phạm Thận Duật cho biết: Ma này cũng là người, cũng có vợ con, thường bí mật lẻn vào chỗ người ta nằm, hút tinh huyết, người không biết phần nhiều bị chết. Phạm còn cho biết: “Sách Hưng Hóa lục của họ Trần (làm chức quan Hiệp trấn) chép: Ma này lỗ mũi rất to, ban đêm cho hai chân vào lỗ mũi, bay vào nhà người ta, biến ra hình chó, mèo, hút máu người. Nay xem thấy lỗ mũi nó cũng như người thường thôi.

Nguồn: chuyenxuatichcu, moveek, internet

Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image

Contact Me on Zalo