Nước hoa có bơm ngược vào chai được không?

Trong các group nước hoa không chuyên. Các bạn cứ truyền tai nhau nước hoa bị pha loãng. Vậy giờ mình sẽ nêu ra các lí do vì sao không pha được nước hoa.

Trong các group nước hoa không chuyên. Các bạn cứ truyền tai nhau nước hoa bị pha loãng. Vậy giờ mình sẽ nêu ra các lí do vì sao không pha được nước hoa.

  1. Gom vỏ chai: Rượu, bia có thể có nguồn gom vỏ chai, vỏ lon ở các quán nhậu, bar, pub. Còn nước hoa không lẽ các bạn đi gõ cửa từng nhà hỏi mua vỏ chai. Chưa kể nếu một cái chai nước hoa chủ nhân xài hết thì tem, nhãn, hộp cũng tả hết rồi.
  2. Vòi của nước hoa: Vòi của nước hoa là một cái van một chiều, đồng nghĩa nếu muốn bơm ngược cái van đó phải phá cái van đó, tạo đường vào.
  3. Bơm juice: Nhiều bạn không biết, nếu bơm dung dịch có cồn và tinh dầu juice sẽ đục. Nếu áp lực trong chai quá cao vì bơm vào mà không khí không đi ra được chai sẽ bị đổ mồ hôi vĩnh viễn.

Vậy tại sao lại có hiện tượng chai nước hoa có mùi “khác” chai auth?

  1. Kĩ năng check của buyer yếu, cầm chai fake mà tưởng vỏ auth. Cái này chiếm phần rất nhiều trong các trường hợp được cho là bơm vào pha loãng.
  2. Hư juice do bảo quản kém. Ngay cả store chính hãng, lâu lâu vận chuyển gặp vấn đề thì sẽ hư juice vài chai hoặc cả lô.
  3. Với các nguyên liệu natural, mỗi hương liệu đôi khi không đồng nhất gây ra hiện tượng khác mùi ở các lô khác nhau. Tuy khác nhau rất ít, mũi thường không nhận ra. Nhưng nếu chuyên hoặc xài một mùi nhiều lần sẽ nhận ra.
  4. Có nhiều bạn xài chai nước hoa vài năm và chai nước hoa xuống mùi. Khi mua chai mới khác nhau một chút là chuyện bình thường. Đôi lúc, nước hoa như rượu vậy, bảo quản tốt có khi mùi sẽ trở nên đậm hơn.
  5. Vì sao mấy chai fake 99% lại có mùi giống chai auth nhưng nhạt hơn, bám kém hơn là vầy. Trong ngành hoá-sinh, có một máy sắc kí. Máy này có khả năng phân tích thành phần, phần trăm tinh dầu có trong nước hoa. Sau đó người ta chỉ cần tái hiện lại công thức với các loại tinh dầu kém chất lượng sẽ có mùi giống na ná chai auth.

Tác giả: Đỗ Gia Điền, tui copy

Please follow and like us:
Pin Share

1 những suy nghĩ trên “Nước hoa có bơm ngược vào chai được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image

Contact Me on Zalo