Long Đẹp Trai – Thầy của Tiến Luật, Lê Nam, Tân Trề – Từ công tử nhà giàu tới không có tiền mua bánh mì ăn

Long Đẹp Trai được biết đến là một danh hài nổi tiếng, hoạt động đình đám một thời tại sân khấu Nụ Cười Mới.

Long Đẹp Trai đã tâm sự về cuộc đời, sự nghiệp và sự ra đời nghệ danh kỳ lạ của mình. Anh nói:

“Tôi là thầy của Tiến Luật, Tân Trề, Lê Nam, là người nung nấu, nuôi dưỡng đam mê cho nhiều thế hệ diễn viên đã thành danh hiện tại.

Quay lại thời còn trẻ, tôi rất mê phim TVB Hong Kong, ai tôi cũng thích. Tôi thần tượng Lưu Đức Hoa, Lương Triều Vỹ… nên đam mê nghề diễn lắm, mong ước một ngày được như họ.

Vì vậy, vừa học xong cấp ba tôi đã thi vào đội kịch quận Tân Bình, học ở đó suốt 3 năm trời. Tới một ngày, thầy giáo tới bảo tôi: “Tao nghĩ mày nên thi vào trường sân khấu đi chứ tao không còn gì để dạy mày hết”.

Tôi nghe theo và thi vào trường Sân khấu, cùng lúc với Tiết Cương, Thúy Nga, Việt Hương, Cao Minh Đạt, Thái Hòa… Tất cả họ đều cùng lứa với tôi và giờ thì ai cũng thành công. Đó là điều tôi hạnh phúc.

Thực ra ban đầu, bố mẹ tôi không cho theo nghệ thuật đâu vì quan niệm xướng ca vô loài, còn bảo thà bán nhà bán cửa cho tôi đi học cái khác chứ không cho học diễn xuất.

Lúc đó, tôi ở nhà là công tử, mới lớp 12 đã được mua cho chiếc xe Club 81 rồi chuyển sang Dream. Xe Dream ngày đó là cả một gia tài. Nhưng từ khi biết tôi thi vào trường sân khấu, ba mẹ cắt hết mọi thứ, không cho gì nữa.

Ba mẹ anh cứ nghĩ từ nhỏ đến lớn tôi sung sướng, không chịu được khổ nên làm thế thì tôi sẽ quay đầu nhưng vì tình yêu với sân khấu lớn nên tôi chấp nhận hết.

Thời gian đó, tôi không có tiền mua bánh mì, phải đập heo đất lấy 500 đồng đi mua ổ bánh mì. Tôi còn phải chia đôi cái bánh mì, lấy nửa ổ chấm muối tiêu, nửa ổ để dành trưa ăn tiếp.

Thậm chí, một số anh lớn trong nghề còn giới thiệu tôi đi hát kiếm tiền nhưng tôi từ chối vì chỉ muốn theo sân khấu kịch. Tôi mê sân khấu kịch lắm.

Ngày đó, hay có các tiền bối về trường sân khấu xem sinh viên thi học kỳ để chọn gà dẫn về sân khấu họ. Tôi mặc đồ hóa trang vào diễn, họ thấy ok nên kêu xuống nói chuyện. Nhưng tới khi tôi cởi phục trang xong thì họ lại không chọn vì thấy tôi xấu quá. Về nhà, họ im lặng luôn.

Tôi biết mình xấu nên không ai mời, từ đó tự đặt cho mình cái tên Long Đẹp Trai. Việt Hương cũng hỏi tôi sao lại lấy tên này. Tôi bảo: “Giờ Cao Minh Đạt nó đẹp trai cao ráo rồi, tôi xấu mà lấy tên này nó mới sốc”.

Rồi tôi nghĩ nghề không chọn mình nên ban ngày đi làm việc khác, tối về xin đi dạy ở Trung tâm Văn hóa quận Tân Bình. Nhờ đó mà tôi dạy được Tiến Luật, Lê Nam, Tân Trề…

Dạy được 3 năm, chắc Tổ thấy nhiệt huyết tôi dành cho nghề nhiều quá nên cho tôi quay lại nghề, được anh Hữu Lộc mời vào sân khấu Nụ Cười Mới”.

Sau này, khi sân khấu kịch đi xuống, Long Đẹp Trai cũng dần ít diễn hơn vì anh không lấn sân phim ảnh như các đồng nghiệp. Anh chia sẻ:

“Để chọn giữa sân khấu và điện ảnh, tôi luôn chọn sân khấu. Nghề sân khấu là đam mê từ nhỏ của tôi, ăn sâu vào máu tôi rồi. Cũng chính vì mê sân khấu nên tôi đánh mất cơ hội ở điện ảnh rất nhiều.

Thời điểm tôi phất lên sau khi đóng series Trọn đời bên em của Lý Hải, rất nhiều người mời tôi đóng phim nhưng tôi từ chối. Tôi chỉ nghĩ đơn giản, mình đã có sân khấu để làm việc thì nhường lại điện ảnh cho những diễn viên khác, không nên tranh hết việc. Bây giờ suy nghĩ lại, tôi thấy việc không tham gia điện ảnh là sai lầm, vì khi Tổ đã chọn mà lại từ chối là không được.

Giữa bi kịch và hài kịch, tôi chọn hài kịch vì tôi là nghệ sĩ hài. Với lại, đỉnh cao bi kịch là hài kịch, đỉnh cao hài kịch là bi kịch”.

Âm nhạc và Divas nguyên thủy

Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image

Contact Me on Zalo