Truyện Kinh Dị Lẩu Uyên Ương – Lẩu Âm Dương Tập 6Kiều Tiên lắc đầu :”Em không có cách nào khác… bây giờ em bị bắt buộc phải đi theo anh và không được rời xa…. rồi dần dần anh sẽ bị em hút hết dương khí…. việc này không thể thay đổi được”

“Tôi lại cứ nghĩ việc gì to tát cơ, hóa ra là khóa âm dương à”, một giọng nói lanh lảnh đột nhiên xuất hiện.

Tôi quay đầu lại nhìn thì thấy một bà lão trang điểm rất đậm ngồi gác chân ở một góc hút thuốc và đang liếc mắt nhìn chúng tôi. Đứng cạnh bà ta có mấy ông già, trong đó có một người là ông cụ ở quán trà.

Ông cụ nhìn tôi và cười, chỉ vào bà lão rồi nói :”Đây là Bà Nghiêm, việc trắng việc đỏ bà ấy đều rất rành, nếu nói rằng muốn tìm một người có cách giải khóa âm dương, thì ngoài bà ấy ra chẳng còn ai nữa rồi “

Bà Nghiêm hắng giọng: “Bây giờ mới cung kính tôi à? 50 năm trước ông đang làm cái gì vậy?”

Ông cụ cười trừ: “Bà à, có người ngoài ở đây, chuyện hồi trẻ đừng nhắc đến nữa… chúng ta đều lớn tuổi rồi, còn nói cái này làm gì…”

Bà Nghiêm lườm ông cụ rồi nói: “Được rồi, việc này giao cho tôi”

Tôi cúi người hỏi bà lão: “Bà Nghiêm, bà có thể giúp cháu không?”

“Ông ấy tâng bốc tôi lên như vậy, tôi không giúp cũng phải giúp rồi”, Bà Nghiêm nhìn về phía mấy ông lão với vẻ bực dọc rồi nói :”thật đúng là… tối nào cũng tụ tập cùng đám quỷ sắp chết kia mà không đến chỗ tôi ngồi…”

Bà Nghiêm nhìn Kiều Tiên, hút một hơi thuốc và nói: “Chuyện của hai cô cậu…nói khó thì cũng khó, mà nói dễ thì cũng dễ thật….”

Dù gì tôi cũng đã đi làm được mấy năm rồi, tôi cũng biết mình phải làm gì nên vội vàng lấy hết tiền có trong túi ra: “Bà Nghiêm, bà xem việc này phải làm như thế nào ạ?”

Bà Nghiêm cầm tiền và đếm, sau đó cười một cách rất thỏa mãn, ngồi thẳng người lên và nói :”Muốn cởi cái khóa âm dương này, có hai cách. Cách thứ nhất là cách mà tôi đã từng nghe nói trước đây…. rất lâu về trước, ở Thành Đô có một cô gái mới kết hôn được một tháng đã trở thành quả phụ, cô ta nhớ chồng nhớ đến phát bệnh, vì vậy đã dùng một nồi lẩu uyên ương…. nhưng sau đó cô ta lại hối hận, tìm người tìm đến tận Vũ Hầu từ mới giải quyết được việc này…”

Nghe xong tôi lập tức lên tinh thần. Ai mà không biết Gia Cát Vũ cơ chứ? Cách này nhất định đáng tin cậy!

“Tìm một nơi có bát quái vẹn toàn, sau đó đặt một nồi lẩu. Cái gọi là lấy độc trị độc… cậu đoán xem, lúc này cần đặt một nồi lẩu như thế nào đây?” Nói đến đây, bà Nghiêm cứ úp úp mở mở…

Tôi nghĩ :”Vũ Hầu…. bát quái…. chẳng nhẽ là….”

“Đúng vậy”, bà Nghiêm vỗ đét một cái vào đùi, “Nồi lẩu này, gọi là “Cửu cung cách”

Nghe vậy tôi nhìn xung quanh, quán này có ít nhất 7,8 cái nồi cửu cung cách đang ăn… chẳng nhẽ… lại đơn giản đến vậy?

Bà Nghiêm tiếp tục nói: “Đương nhiên, cửu cung cách cũng không phải đơn giản. Đầu tiên, nồi này phải dùng đến xương rắn, gân hổ, bào thai của báo… tổng cộng 9 loại thuốc quý, lúc nấu phải tìm đủ 9 cao nhân tài giỏi….”

“Dừng, dừng, dừng….”, tôi vội vàng ngắt lời bà ấy, “cái gì vậy? Luyện tiên đơn à? tôi làm sao có năng lực để mời những người như vậy chứ?”

“Nếu không thế thì cậu tưởng thế nào?” bà Nghiêm lườm tôi một cái: “Đây là việc cướp người từ tay Diêm Vương cậu hiểu không….”

Kiều Tiên nói một cách yếu đuối: “A Xuyên, nhà em còn một chút tài sản, nếu không thì….”

Tôi khua tay: “Anh đã đến nhà em rồi, anh biết mẹ em cũng chẳng có nhiều tiền, mà nói luôn là mấy vạn tệ này chắc cũng chưa làm được gì đâu…. bà Nghiêm, bà nói xem cách thứ hai là gì ạ?”

Bà Nghiêm đột nhiên im bặt, có chút do dự, mãi sau mới nói tiếp rằng: “Cách thứ hai…nếu âm dương tương nghịch muốn lấy mạng của cậu, vậy thì chỉ còn cách thống nhất âm dương thôi…”

Tôi suýt nữa thì chửi thề vì không nhịn được: “Cái gì? Bắt tôi làm quỷ à?”

Kiều Tiên hình như đã hiểu ra cái gì đó :”Anh Xuyên, ý bà Nghiêm là…. muốn em… hoàn dương “

Cái gì? Tối nay tôi bị dọa đã đủ sợ rồi mà cũng chưa bằng được sức công kích của câu nói này. Kiều Tiên đã chết 3 năm rồi, tro cốt còn vẫn được chôn ở nghĩa trang, vậy làm sao có thể hoàn dương?

Bà Nghiêm ngước mắt lên, ánh mắt có chút gì đó nguy hiểm: “cậu nghe nói về…. mượn thi hoàn hồn chưa?”

Tôi do dự một lúc, cuối cùng không nhịn được sự cám dỗ nên hỏi dò rằng: “Ý của bà là, tìm xác của một người đã chết không lâu, sau đó để A Tiên…..”

“Không, xác chết thì không được, phải là một cô gái trẻ còn sống, còn phải là người hoàn toàn tin tưởng cậu, tự nguyện làm mới được…” bà Nghiêm nói hết câu thì lại ngồi hút thuốc và không nói gì nữa.Tin tưởng tôi….cô gái trẻ? Tôi nên tìm người thế này ở đâu đây?

“Tinh tinh” chuông báo tin nhắn wechat đột nhiên reo lên, tôi cầm điện thoại lên xem, đột nhiên lặng người.

“Sư huynh, em vừa trúng thưởng một vé máy bay đi Trùng Khánh miễn phí, ngày mai em đi rồi. Nghe nói anh cũng đang ở Trùng Khánh, nếu được mình cùng nhau ăn một bữa cơm đi”

Tôi hít một hơi thật sâu, ngước lên nhìn bà Nghiêm và Kiều Tiên, trong lòng bỗng thấy thật mâu thuẫn.

“Cậu chỉ còn 5 ngày “, bà Nghiêm nhắc tôi.

Tôi nghiến răng quyết định, trả lời cô ấy: “Vậy cứ thế nhé”

Sau khi tin nhắn được gửi đi, tôi ngồi dựa vào ghế toàn thân ướt đẫm mồ hôi.

“Sư huynh, sao thần bí thế, anh rốt cuộc muốn đưa em đi ăn gì vậy ạ?”

Cố Lượng ngoan ngoãn đi theo sau tôi, nhưng nhìn tôi trầm lắng và không nói gì nên đã thận trọng kéo vạt áo tôi.

Mặt tôi không chút biểu cảm và chỉ quay lại nửa người… vì tôi thực sự không biết dùng biểu cảm nào để đối mặt với cô ấy. Tôi thừa nhận mình không phải là một người tốt, nhưng dù thế nào thì tôi vẫn không thể mỉm cười rồi đưa một người tin tưởng tôi vào chỗ chết được.“Ở phía trước thôi…. đây là quán lẩu hầm chính thống nhất Trùng Khánh, phải khó khăn lắm anh mới tìm được đó”

“Hi hi”, tuy rằng quay lưng lại, nhưng tôi vẫn có thể nghe thấy tiếng cười khe khẽ của Cố Lương, “Em tin rằng quán mà anh chọn chắc chắn sẽ rất ngon”

Đến cửa quán, chủ quán lẩu nhìn thấy tôi, cau mày nhìn về phía Cố Lương: “A Xuyên, ai đây?”

Tim tôi đập thình thịch, không hay rồi, bị ông ấy nhìn thấy rồi!Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image

Contact Me on Zalo